เลขมงคล

posted on 20 Mar 2011 19:25 by pojjamansk in General

น้องแอร์ (โฮสเตส) เล่าให้ฟัง

 

                    น้องแอร์ (โฮสเตส) คนนี้ เธอเป็นคนไทยที่ทำงานกับสายการบินต่างชาติ เธอจึงมีเพื่อนแอร์จากหลายชาติ หลายภาษา แต่ละเที่ยวบิน ก็ต้องสลับกันไป คนนู้นบ้าง คนนี้บ้าง ชาตินู้นบ้าง ชาตินี้บ้าง......นี่คือการทำงานตามปรกติของเธอ

                    วันหนึ่งในช่วงพักที่บ้านในเมืองไทย เธอหลับแล้วฝันเห็นภาพพระเจ้าแผ่นดิน  9 พระองค์  ปรกติเธอไปค่อยเชื่อเรื่องฝัน เรื่องโชคลาง หรือเรื่องหมอดูเท่าไหร่ แต่มีคนทักว่า ฝันแบบนี้ น่าจะโชคดี เพราะความที่อยากจะโชคดี (หรือเรียกว่า งก !คงได้)  เธอจึงไปดูหมอดู  แทนที่หมอจะทักว่าจะมีโชค มีลาภ กลับบอกว่าจะมีโชคร้าย บินเที่ยวนี้ให้ระวังอันตราย   พยายามอยู่ใกล้เลข  9 ไว้ จะเป็นเวลา 9 นาฬิกา เที่ยวบินที่ 9 ห้องเบอร์ 9 หรือ คบกับเพื่อนชื่อ เก้า ก็ได้  (บ้าแล้ว ใครจะชื่อนี้ เธอคิด)  ความที่ไม่ค่อยเชื่อ เลยไม่ใส่ใจมากนัก

                    เที่ยวบินต่อมา เธอบินไปญี่ปุ่น  เธอถูกกำหนดให้นอนพักห้องเดียวกับเพื่อนแอร์ชาวญี่ปุ่น  แต่ว่าแม่นี่กลับชวนแฟนมานอนด้วย ใครจะไปอยู่ร่วมห้องได้  เธอจึงต้องสร้างเรื่องว่าเธอไม่สบาย อยากพักคนเดียว เดี๋ยวจะเป็นการรบกวนคนอื่น  พนักงานของโรงแรมแห่งนั้น บอกว่า ห้องพักแน่นมาก แต่เหลืออยู่ห้องหนึ่งสูงหน่อย คือ ชั้น 9 และได้ห้องเบอร์ 09  เมื่อได้ยินตัวเลขแบบนี้  ช่างบังเอิญเกินไป ทำให้เธอนึกได้ถึงคำที่หมอดูทายทักไว้ เธอตกลงทันที และไปพักที่ห้องนั้นอย่างสบายใจ

                    เช้าวันรุ่งขึ้น เธอลงไปข้างล่างเพื่อจะไปบินตามกำหนด  เอ๊ะ ตำรวจมาทำไม เต็มร๊อบบี้  เกิดอะไรขึ้นหรือ  ไม่นานนัก เธอก็รู้ว่า แฟนหนุ่มของเพื่อนแอร์ชาวญี่ปุ่นแอบไปฆ่าคนตาย แล้วมาแอบซ่อนตัวอยู่ในโรงแรมกับแฟน ตำรวจจึงต้องจับคุม พร้อมทั้งเพื่อนสาวด้วยเพื่อไปสอบสวนว่าจะมีส่วนรู้เห็นกับการฆาตกรรมครั้งนี้ หรือเปล่า

                    เธอยังตื่นเต้น ไม่หาย....จนถึงทุกวันนี้

Comment

Comment:

Tweet